TIN TỨC‎ > ‎tin-tuc-number-4‎ > ‎

Tại sao phải chọn màu sơn theo cung mệnh

Màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy, màu sơn hợp tuổi là điều rất quan trọng. Không những nó ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến chuyện chăn gối. Vậy tại sao phải chọn màu sơn theo cung mệnh và chọn màu sơn theo cung mệnh như thế nào mới đúng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm về chọn màu sơn theo cung mệnh để bạn tham khảo.Mỗi cung mệnh khác nhau trong ngũ hành tương hợp với một màu sắc nhất định và xung khắc với các màu còn lại

Màu trong phòng ngủ phải được phối một cách hài hòa, tương sinh, tương hợp với môi trường xung quanh, tâm lý tình cảm và quan trọng là phải hợp với trạch mệnh của chủ nhân căn phòng đó.

Theo hướng nhà:

Phòng ngủ hướng Đông, Đông Nam nên chọn màu xanh lục, xanh lam là chính; hướng Nam nên chọn màu vàng; hướng Tây chọn màu trắng, hồng phấn; hướng Bắc chọn màu vàng nhạt, đỏ nhạt; hướng Tây Bắc chọn màu trắng, xanh lá cọ…Theo Thuật phong thủy:

Phòng ngủ sơn màu sắc sặc sỡ như đỏ đậm, da cam, nõn chuối hay phối quá nhiều màu với nhau… sẽ khiến tinh thần người ở trong phòng luôn bị kích động, căng thẳng. Về lâu dài, người này sẽ bị suy sụp tinh thần, sinh ra tâm lý bực dọc, nóng nảy.

Do đó, khi thiết kế phòng ngủ, các màu như đỏ tươi, cam, màu quá kích thích mắt hay các màu đen, tro xám quá nặng nề… cần phải tránh dùng. Một số màu thường được mọi người lựa chọn cho phòng ngủ như phớt hồng, vàng chanh, màu lục nhạt, lam nhạt, màu vàng marông.

Theo ngũ hành: 
  • Mệnh Hỏa: màu đỏ, tím, hồng, cam
  • Mệnh Kim: màu bạc, trắng, vàng ánh kim
  • Mệnh Thủy: màu đen, trắng, xanh lục đậm
  • Mệnh Mộc: màu xanh lá cây, xanh lục các loại,...
  • Mệnh Thổ: nâu, xám, hồng nâu, xám nâu
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phong thủy, muốn được tư vấn trực tiếp hãy nhấc máy liên hệ ngay Bangmauson.com 0462.920.255 để được tư vấn.

Comments