TIN TỨC‎ > ‎

Sơn trực tiếp lên tường hay bả trước khi sơn

Rất nhiều người biết đến bột bả nhưng lại không biết đến công dụng đặc biệt của chúng. Và cảm thấy thắc mắc, phân vân không biết có nên sử dụng bột bả cho bề mặt tường nhà mình không? Nên sơn trực tiếp lên bề mặt tường hay bả trước khi sơn? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác dụng của bột bả như thế nào nhé! Đối với bề mặt tường được thi công bả thì sẽ tạo cho bề mặt tường có độ phẳng, nhẵn, đanh thép. Khi sơn các loại sơn tạo độ bóng cao thì mặt tường sẽ phản chiếu như một chiếc gương soi.

Đối với bề mặt tường không bả mà sơn trực tiếp thì vẫn được vì bản thân bức tường trát vữa đã có độ phẳng, nhưng không nhẵn nhụi do các hạt cát trong vữa khá lớn. Khi sơn, vữa tường sẽ hút một lượng sơn nên sẽ tốn hơn so với bề mặt được thi công bả lên bề mặt tường. Tuy nhiên, bạn sẽ không mất chi phí cho bột và nhiều người tỏ ra thích thú với nhiều đường vân nhám do chổi sơn bị đọng lại trên bề mặt nhiều hơn.

Như vậy nếu bạn lựa chọn không thi công bả mà sơn trực tiếp lên bề mặt tường thì bạn nên sử dụng các loại sơn gốc nước có độ bóng thấp. Còn khi muốn bề mặt tường có độ bóng cao thì bạn nên thi công bả trước khi sơn tường.Nói chung, bề mặt tường được thi công bả có độ nhẵn, phẳng nên dễ lau chùi, tẩy rửa vết bẩn. Còn đối với bề mặt tường không thi công bả sẽ có độ xốp nên độ bẩn dễ bám sâu, khi đã khô két vào tường thì sẽ rất khó lau chùi. Mặt tường cũng sẽ bị rêu bám và xuống màu hơn, nên chóng phải sơn lại, trong khi bề mặt tường được thi công bả sau vài năm thì bề mặt tường vẫn luôn như mới.

Dù là sơn thẳng hay bả thì trước khi sơn bề mặt tường cũng không được sần sùi và có các khe nứt. Nếu có hãy tiến hành trám các lỗ hổng và khe nứt để tạo bề mặt phẳng sau đó mới thi công được.


Comments