TIN TỨC‎ > ‎

Những màu sơn nhà đẹp

    Bạn đang muốn sơn nhà, muốn tìm hiểu những màu sơn nhà đẹp để lựa chọn được màu sơn theo ý muốn. Có rất nhiều yếu tố quan trọng khi kết hợp màu sắc sơn cho ngôi nhà của bạn như: phong thủy, sở thích, sự  tiện dụng, phù hợp với không gian sống... Vậy làm sao để có thể có được sự chọn lựa màu sắc cho hài hòa, tinh tế, và lựa chọn chất lượng sơn cho màu sắc bền hơn?

    Đầu tiên là những lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thất, để chọn được cho ngôi nhà của mình có một vẻ ngoài thật phù hợp, trước hết bạn phải đưa ra được tông màu chủ đạo của ngôi nhà. Màu chủ đạo nên căn cứ vào mệnh của gia chủ khi bạn là người quan tâm đến phong thủy.

    Các màu sơn nhà đẹp chọn theo phong thủy hay nói đơn giản là cần đạt được sự cân bằng trong âm dương để tạo sự hài hòa. Âm là sắc tối, yên tĩnh, hấp thu màu, dương là sắc sáng, chuyền động và phản ánh màu.

    Tông màu vàng, trắng phù hợp với người mệnh kim, mệnh thổ (thổ sinh kim). Những màu như hồng, đỏ cam, màu đất nung... phù hợp với người mạng Thổ, mạng Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và cũng rất thích hợp với những vùng ngoại ô.


    Ngoài ra, người ta cũng căn cứ vào vị trí của ngôi nhà mà lựa chọn ra tông màu  phù hợp nhất. Nơi thành phố ồn ào, náo nhiệt nên chọn màu sắc hiện đại, trẻ trung như màu vàng, xanh nhạt, trắng... Ở những vùng ngoại ô yên tĩnh thì những màu như nâu, đỏ tía – những màu của tự nhiên sẽ hợp hơn.

 

    Đối với màu sơn nội thất, các phòng khác nhau thường được lựa chọn các màu sơn khác nhau.

    Màu sơn phòng ngủ: phòng ngủ bạn có thể lựa chọn theo sở thích riêng, tuy nhiên bạn chọn những tông màu phù hợp với ánh sáng và không gian sử dụng, nếu bạn còn độc thân cần giấc ngủ ngon thì sơn màu xanh dương.


    Màu phòng ngủ cho vợ chồng: để tạo cảm  giác ấm cúng và nồng nàn, phòng ngủ của dành cho các cặp vợ chồng thường được sơn màu hồng phấn hay màu đỏ.


    Đối với phòng khách, là nơi sinh diễn ra mọi hoạt động chung của gia đình và tiếp đón khách nên chọn các màu tươi sáng như trắng, xanh dương, cam, vàng...


    Nếu màu sơn ngoại thất như một “chiếc áo” khoác ngoài đòi hỏi sự cân bằng tổng thể thì màu sơn nội thất chính là thứ thể hiện được những nét chấm phá đặc sắc và mới mẻ ở bên trong ngôi nhà.

    Để có thể chọn lựa được những màu sơn nhà đẹp là một quá trình có thể sẽ khiến bạn có cảm giác khó khăn, hãy cùng người thân và bạn bè lựa chọn theo các yếu tố khác nhau, đặc biệt là sở thích của mình, chắc chắn bạn sẽ tìm được niềm thú vị trong việc này.

Comments