TIN TỨC‎ > ‎

Mẫu phòng khách đẹp

    Ngày nay hều hết các mẫu phòng khách đẹp đều được thiết kế theo kiến trúc hiện đại, với các đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức, mặt bằng tự do phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng vật liệu như kính, thép, bê tông.

    Để có mẫu phòng khách đẹp nhất, chúng ta phải lưu ý đến ba yếu tố quan trọng đó là nền nhà, tường nhà và trần nhà. Nền nhà chiếm phần lớn trong không gian phòng khách nên việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho nền nhà cũng phải suy tính kỹ.

 

https://sites.google.com/site/bangmausontks/tin-tuc/mau-phong-khach-dep

    Nền nhà là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên mẫu phòng khách đẹp nhất

    Các nhà thiết kế thường sử dụng gam màu đậm cho nền nhà kết hợp với màu nhạt của tường và trần nhà mới tạo nên sự hài hòa cho không gian. Đồ nội thất và nền nhà là hai yếu tố phải được phối hợp tinh tế và làm bật vẻ đẹp của nhau, như vậy mới phát huy hết hiệu ứng thẩm mỹ. Sàn nhà bằng gỗ là lựa chọn thông minh vì nó mang sắc đậm tự nhiên của gỗ. Đồng thời, sàn gỗ giúp nền nhà sạch sẽ, dễ lau chùi và an toàn sức khỏe.

https://sites.google.com/site/bangmausontks/tin-tuc/mau-phong-khach-dep

    Mặt tường trong thiết kế các mẫu phòng khách đẹp luôn là vấn đề được quan tâm. Bức tường trong phòng khách cần bằng phẳng, không được lồi lõm. Về mặt màu sắc, màu sắc của tường nhà, nền nhà, rèm cửa cộng thêm các đồ nội thất phải phối hợp ăn ý với nhau tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh và hợp lý cho phòng khách. Lý do đơn giản là màu sắc cũng ảnh hưởng đến tâm lý con người rất lớn. Màu sắc quá ảm đạm sẽ mang lại cảm giác lạnh lẽo cho người ngồi trong phòng khách, màu sắc quá tươi sáng, sôi động cũng sẽ phản tác dụng trong quá trình thư giãn ở phòng khách.

https://sites.google.com/site/bangmausontks/tin-tuc/mau-phong-khach-dep

    Trong thiết kế các mẫu phòng khách đẹp nhất thì không thể thiếu trần nhà. Trần nhà của phòng khách là tượng trưng của trời, vì thế vô cùng quan trọng. Trần nhà nên được xây cao ráo, ít nhất là 2.8 mét. Như thế sẽ đảm bảo được không gian thoáng đãng, không tù túng. Một điều cần lưu ý về màu sắc của trần nhà, trần nhà được sơn màu nhạt như trắng hoặc xanh da trời là hợp lý nhất vì trần nhà đại loại như nền trời, phải trong sáng, trong xanh, tươi mát mới giữ được không khí hòa nhã trong gia đình.

https://sites.google.com/site/bangmausontks/tin-tuc/mau-phong-khach-dep

    Phòng khách không đơn giản chỉ là nơi gặp gỡ nói chuyện của những người trưởng thành mà còn là nơi giải trí và diễn ra nhiều hoạt động chung của cả gia đình. Để thiết kế một mẫu phòng khách đẹp không hề đơn giản, chúng ta nên làm việc với các chuyên gia thiết kế để chọn lựa giữa vô vàn ý tưởng.
Comments