TIN TỨC‎ > ‎

Chọn màu sơn đẹp cho phòng khách

    Khi chọn màu sơn cho ngôi nhà thì chọn màu sơn cho phòng khách là một công đoạn vô cùng quan trọng và thường gặp nhiều khó khăn. Vì phòng khách là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động chung của gia đình và tiếp đãi bạn bè, khách khứa.

    Sự kết hợp các gam màu trang hoàng trong phòng khách thường quyết định trạng thái tâm lý của chủ nhà: các gam màu lạnh mang lại cảm giác trầm lắng, yên tĩnh; các gam màu ấp cho ta cảm giác ấm cúng và hưng phấn.

    Vậy thì, nên chọn màu sơn cho phòng khách như thế nào là hợp lý? Hãy cùng lắng nghe những lời tư vấn từ các chuyên gia.

    1. Phòng khách hướng Đông – thường lấy vàng làm gam màu chính. Phương Đông trong Ngũ hành thuộc Mộc, là nơi Mộc khí vượng nhất, theo lý thuyết tương khắc trong Ngũ hành, Mộc khắc thổ là tài (của cải), tức là nói Thổ là tài của Mộc, mà màu vàng lại là gam màu đại diện cho “Thổ”. Theo thuyết phong thuỷ thì nếu phòng khách hướng Đông, thì khi phối trí màu sắc trang hoàng trong phòng khách nên lấy màu vàng làm chính, khi chọn màu sơn tường, giấy dán từng và khi chọn màu sắc các đồ gia dụng, còn độ đậm nhạt thì tuỳ theo sở thích của chủ nhà mà quyết định.

 
https://sites.google.com/site/bangmausontks/tin-tuc/chon-mau-son-dep-cho-phong-khach

    2. Phòng khách hướng Nam – nên dùng màu trắng làm gam màu chủ đạo. Phương Nam trong Ngũ hành thuộc Hoả, là nơi Hoả khí vượng nhất, theo lý thuyết tương khắc trong Ngũ hành, Hoả khắc Kim là tài, bởi vậy trắng là màu đại diện cho “Kim”. Theo thuyết phong thuỷ thì muốn vượng tài khí của phòng khách hướng Nam, thì gam màu chính trang hoàng cho phòng khách cần chọn màu trắng đầu tiên. Lại do phương Nam là vùng đất trước sau thuộc Hoả vượng, nếu như dùng màu trắng là loại màu lạnh để trang trí, thì có thể giảm hữu hiệu hoả khí nóng nực.

https://sites.google.com/site/bangmausontks/tin-tuc/chon-mau-son-dep-cho-phong-khach

    3. Phòng khách hướng Tây – nên dùng màu xanh lục làm gam màu chính. Phương Tây trong Ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí vượng nhất, Kim khắc Mộc là tài, tức Mộc là tài của Kim, mà xanh lục là màu đại diện của Mộc; bởi vậy mà phòng khách hướng Tây nếu dùng màu xanh lục để trang trí, sẽ có thể thu được hiệu quả vượng tài. Xét từ góc độ khoa học hiện đại, thì phòng khách hướng Tây về chiều có thời gian nắng xối tượng đối dài ánh sáng gắt, không những nóng bức mà còn chói mắt nên dùng màu xanh lục nhạt để làm giảm bớt những nhược điểm đó.

https://sites.google.com/site/bangmausontks/tin-tuc/chon-mau-son-dep-cho-phong-khach

    4. Phòng khách hướng Bắc – nên dùng màu hồng làm màu chủ đạo. Phương Bắc trong Ngũ hành thuộc thuỷ, là nơi Thuỷ khí vượng nhất, mà Thuỷ khắc Hoả là Tài, vậy nên phòng khách hướng Bắc muốn vượng Tài khí, thì nên trang trí phòng bằng gam màu ấm áp như màu hồng màu tím, màu lòng tôm (phớt hồng), cả mặt tường, đồ gia dụng sàn nhà đều nên dùng ở loại màu này. Xét về mặt tâm lý về mùa động phòng khách hướng bắc khá lạnh lẽo, nên không thích hợp với gam màu lạnh như các gam màu trắng, xám, lam. Nếu dùng màu đỏ lửa (da cam) thì càng tăng cảm giác ấm áp.

https://sites.google.com/site/bangmausontks/tin-tuc/chon-mau-son-dep-cho-phong-khach

    Hi vọng với những ý kiến tư vấn trên sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn màu sơn cho phòng khách của mình một cách ưng ý và mang lại hiệu quả cao nhất.

Comments