Cách chọn màu sơn cho trần nhà thạch cao

Để có một ngôi nhà đẹp thì màu sơn góp phần không nhỏ trong việc trang trí nhà đẹp. Tuy nhiên, mọi người thường chú ý đến màu sơn tường nhà mà ít ai chú ý đến màu sơn của trần nhà. Để có được những trần thạch cao đẹp thì ngoài thiết kế bắt mắt còn là sự tinh tế đến từng góc cạnh của người thi công làm trần thạch cao. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cách chọn màu sơn cho trần nhà thành cao để bạn tham khảo.


Màu sơn quá tối

Khi vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh, bạn sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động, không gian bị nhỏ lại. Chính vì vậy, nếu muốn ngôi nhà bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn, hãy chọn những màu có gam nhạt hơn như màu trắng cổ điển, màu hồng nhạt sẽ khiến trần nhà bạn nổi bật hơn.

Sự tác động của nguồn sáng tới màu trần

Nếu như căn phòng của bạn rộng rãi, có nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên hay những ánh đèn trắng thì những gam màu hơi tối một chút cũng sẽ mang lại một không gian tuyệt vời


Nếu như bạn thường xuyên ở một căn phòng thì trần nhà màu xanh da trời hoặc màu hồng phấn thì khi tương tác với ánh sáng ban ngày sẽ tạo ra cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Còn ánh nến và ánh đèn phản chiếu trên trần màu đỏ cà chua sẽ cho ra màu vàng rực. 
 
Khi trần và tường cùng màu

Với căn phòng nhỏ, trần và tường cùng màu sẽ đem lại cảm giác dễ chịu, yên tĩnh, rất thích hợp cho phòng ngủ hoặc phòng tắm. Với căn phòng rộng, cách này sẽ giúp hợp nhất không gian và tập trung sự chú ý vào nội thất và phụ kiện trong đó.


Nếu căn phòng có hình dáng không phổ biến và trần có nhiều góc cạnh, việc sử dụng màu tường và màu trần giống nhau có thể giúp hợp nhất không gian và bớt lộ nhược điểm.

Trần và tường cùng màu sẽ tạo cảm giác trần trông thấp hơn nhưng đồng thời giúp căn phòng trông ấm cúng. Hơn nữa, việc sử dụng cùng màu sẽ giúp việc sơn màu cho nhà trở nên đơn giản hơn.

Màu tương phản

Khi bạn chọn màu trần tương phản với màu tường sẽ đem lại cho căn phòng thêm cá tính và ấn tượng. Nếu căn phòng của bạn đa số là màu trung tính thì trần nhà sẽ là một điểm nhấn lý tưởng sáng bừng cho cả căn phòng.


Comments